Updated once was not

adamlevine
Messages : 1
Enregistré le : mer. 17 janv. 2018 05:27
Contact :

Updated once was not

Messagepar adamlevine » mer. 17 janv. 2018 05:39

Người đàn ông tật nguyền bán vé số lấy tiền vá đường ở thành phố Cần ThơDạo gần đây ủy ban giải thưởng Kova đã công bố kết quả trao giải dành cho ông Nguyễn Hồng Dân, tên thường gọi là Ba Dân, năm nay ông cũng 51 tuổi rồi, ở trong môt khu trọ vì theo các con lên thành phố kiếm sống. Người đàn ông tật nguyền với đôi chân không thể đi lại được đã xứng đáng nhận được giải KOVA ở hạng mục là “sống đẹp”

Theo KQXSMB - Ket qua xo so Mien Bac truc tiep nhanh nhat thì ông Ba Dân được nhận giải này trong niềm vui hân hoan của cá nhân ông và gia đình cùng các con ông, Ông vui không phải vì ông được nhận giải, được tiền hay gì, mà ông vui hạnh phúc vì cuối cùng những cống hiến của ông cũng được người ta công nhận.

Image
Ông Dân làm công việc vá đường trong thời gian không đi bán vé số

Theo ông Ba Dân chia sẻ, giải thưởng này của ông cũng được một số tiền lớn, là 20 triệu, ông đưa cho vợ cầm để trang trải cho kinh tế gia đình, làm ăn buôn bán, vậy là ông cũng đã bớt đi gánh nặng chuyện gia đình, và từ nay ông có thể chuyên tâm hơn vào chuyện vá đường của mình.

Các con của ông đều làm công nhân, xa quê hương lên thành phố làm việc, không yên tâm để các con lam lũ kiếm sống nơi đất khách quê người, vợ chồng ông cùng nhau lên thành phố kiếm sống cùng các con mình. Cả nhà trọ trong một khu gần chợ, đó cũng là nơi ông Dân đi bán vé số hàng ngày để kiếm sống,

Chân ông bị khuyết tật, không được khỏe mạnh như người ta nên ông phải ngồi trên chiếc xe lăn hàng ngày dong dảo ngoài đường. Ông bán vé số dạo, người ta nhìn thấy hình ảnh người đàn ông ngồi trên chiếc xe lăn đi khắp các ngõ ngách đã trở nên vô cùng quen thuộc.

Ngày ngày trên xe lăn, chân yếu nhưng thể lực và ý chí nghị lực của ông không hề yếu theo, trên con đường đi bán vé số hàng ngày, đường chỗ nào có ổ gà ổ chuột, mặt đường không bằng phăng là ông lại lụi hụi làm cho chúng bằng phẳng vào ngỳ hôm sau.

Ông dành chút tiền từ việc bán vé số để mua xi măng và các vật liệu xây dựng để san mặt phẳng, phục vụ sự đi lại thuận tiện cho người dân nơi đây, ông làm cũng chẳng lấy tiền của ai, chỉ đơn giải đó là niềm vui của ông khi được góp một phần nhỏ bé của mình vào việc có ích cho xã hội.

Theo Rong Bach Kim - Soi cầu MB Rồng Bạch Kim 888 hôm nay chính xác nhất người dân nơi đây thấy ông làm nhiệt tình mà không cần trả ơn, ông là người tốt nên mọi người cũng quyên góp vật liệu cho ông làm. Người thì điều khiển giao thông giúp cho ông có thể làm một cách thuận tiện hơn.

Những ngày trái nắng trở trời, đôi chân của ông lại đau nhức, ông không thể đi bán vé số được, lại ở nhà, ông chia sẻ rằng “ ở nhà với 4 bực tường buồn lắm, thà ra ngoài đi lại có vất vả thật , nhưng rất vui, mọi người thân quen biết tôi đều nói chuyện và giúp đỡ tôi cũng rất nhiều”

Ông chia sẻ thêm, những ngày ông vá những ổ gà trên đường, có những người đi qua nở nụ cười nhìn tôi, nhưng cũng có những ánh mắt dè bỉu, họ cho rằng, đã khuyết tật rồi, lo cho bản thân còn không xong, lại cong hay đi lo những chuyện bao đồng.

Khi ấy ông cũng chỉ biết nở một nụ cười hiền hậu cho họ thôi, bởi con người mà, ai cũng có quyền tự do ngôn luận. Chứng kiến cảnh ông làm công viêc vá đường đã lâu chị Lan- một chủ cửa hàng tạp hóa đối diện chợ chia sẻ rằng.

Nói đến ông Dân khu này có ai là không biết, tuy là khuyết tật đôi chân, nhưng ông vẫn làm những công việc của những người công nhân xây dự thực thu, nhìn ông cắm cúi là rất nhanh và điệu nghệ, một con người rất hiền lành và có tấm lòng nhân hậu nên ở đây ai cũng rất quý ông ấy.

Image
Đôi chân yếu ớt không làm nản chí người đàn ông này

Hỏi ra mới biết được ông Dân chưa hề học qua, chưa từng đi làm thợ xây hay thợ hồ gì, ông chỉ bắt trước người ta trộn đá, sỏi với xi măng, con đường dài với những ổ chuột cách một đoạn lại có, giờ đây đã bằng phẳng hết nhờ có công sức của ông Dân.

Ông Dân chia sẻ nhiều lần đi bán vé số, trời mưa ướt nên không nhìn rõ ổ gà, xe lăn của ông đi vào và té, ông do chân yếu nên cũng ngã theo, chính vì vậy ông đã quyết tâm vá hết nhưng ổ chuôt đó lại, để người dân đi lại không bị ngac như ông trong nhưng ngày mưa nhiều.

Ông vui vẻ còn kể cả chuyện ông và vợ ông đến với nhau thời rất nghèo. Do ông bị khuyết tật nên đến hỏi vợ, bố mẹ của vợ ông không đồng ý, nhưng do một thời gian sau quan sát mới thấy ông là người rất hiền lành chịu thương chịu khó nên cuối cùng cũng gả vợ ông cho ông.

Chuỗi những ngày 2 vợ chồng đi bán vé số, cho đến thời điểm hiện tại thì ông đều cảm thấy rất vui vẻ mỗi ngày, ông vui với công việc bán vé số dạo, ông vui vì được làm việc ý nghĩa mỗi ngày, bởi vì bên cạnh ông là gia đình, là những hàng xóm luôn yêu thương và quý mến ông.

Xem thêm: https://plus.google.com/communities/103272950258402459638

Retourner vers « AKAI PROFESSIONAL »

Qui est en ligne

Utilisateurs parcourant ce forum : Aucun utilisateur enregistré et 2 invités